THÔNG BÁO ADMIN:

Trong thời gian bảo trì kết nối nạp thẻ, quý khách hàng cần mua carot vui lòng thanh toán tiền qua ngân hàng hoặc tiền tại các ví điện tử khác. Liên hệ trực tiếp zalo để được hướng dẫn

Để nạp carot qua ngân hàng liên hệ zalo hoặc sdt: 0979102789 hoặc 01655888333.

Hỗ trợ các dịch vụ wed và chăm sóc khách hàng liên hệ zalo hay sdt: 01655888333

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ zalo 0979102789 để được hỗ trợ.

Hướng dẫn nạp thẻ

Chọn vào menu Nạp thẻ. Nhập các thông tin loại thẻ, mã thẻ, số serial, nội dung (nếu cần). Rồi bấm nạp thẻ. Có thể tra cứu lại tất cả các thẻ đã nạp trong lịch sử nạp thẻ.

Hướng dẫn rút carot

Chọn vào menu Rút carot. Chọn số lượng thẻ cần mua, nhập mã xác nhận để thanh toán. Sau khi đã trừ số dư thì sẽ gởi lại bạn mã thẻ seri thẻ carot mà bạn cần.

Quên mật khẩu, mã xác nhận

Click vào đây và làm theo hướng dẫn. Quên mật khẩu.
Lưu ý: để tránh kẻ gian lợi dụng lấy điện thoại nhắn tin lấy mật khẩu và mã xác nhận. Khi đã gởi cú pháp lấy mật khẩu phải mất 3 ngày mới có thể gởi tin nhắn lấy mã xác nhận.

Nạp thẻ cào bị lỗi

Trường hợp nạp thẻ bị lỗi có thể do nhiều nguyên nhân (Nhà mạng bảo trì, kết nối không ổn định,... ) đã tới các thẻ nạp không trả về kết quả. Nếu nghi ngờ các thẻ bị lỗi hãy nhắn tin cho quản trị để kiểm tra.

Mua carot bị lỗi

Trường hợp mua carot bị lỗi. Đã trừ số dư nhưng không trả về mã thẻ seri, thiếu thẻ, thẻ chưa được kích hoạt. Thì hãy báo quản trị để được hỗ trợ.

Truy cập rút carot rất lâu

Lưu ý: Khi bạn chọn vào menu Rút carot nếu thấy tải trang chậm bạn hãy kiên nhẫn đợi trong 20-60 giây để xác thực phiên giao dịch của bạn với nhà cung cấp. Sau khi xác thực kết nối thành công bạn sẽ truy cập lại rất nhanh. Trường hợp bạn cố gắng truy cập lại nhiều lần có thể dẫn tới xác thực thất bại và bạn bị chặn rút thẻ trong 30 phút từ nhà cung cấp.